Học điều dưỡng có khó không?

Có nên học Điều dưỡng không? Học điều dưỡng có khó không? Những câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm hỗ trợ các bạn lựa chọn ngành nghề uy tín thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về ngành điều dưỡng

1. Tổng quan về ngành điều dưỡng

Điều dưỡng một ngành độc lập trong hệ thống y tế hiện nay và là chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế. Trong công tác chăm sóc sức khỏe thì nhóm ngành này có vai trò rất quan trọng. Mỗi người điều dưỡng viên sẽ thực hiện công tác kiểm tra, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh trong suốt thời gian điều trị. Từ đó, giúp làm giảm thiểu rủi ro bởi việc chăm sóc không đúng cách. Đồng thời rút ngắn thời gian điều trị bệnh cho bệnh nhân.

2. Ngành điều dưỡng phù hợp với những ai?

Điều dưỡng viên không giới hạn độ tuổi và không phân biệt về giới tính. Do vậy chỉ cần bạn có kiến thức chuyên sâu, phẩm chất đạo đức tốt cùng với những kỹ năng cần thiết thì dù là nam hay nữ đều sẽ hoàn thành tốt công việc. Nhất là những người có niềm đam mê và mong muốn được cống hiến cho ngành này thì đều điều dưỡng sẽ giúp bạn vươn xa hơn.

Có nên học Điều dưỡng không? Các chuyên gia Cao đẳng Y Dược HCM cho biết, điều dưỡng phù hợp hơn với những người có sẵn đức tính và phẩm chất dưới đây bao gồm: sự nhanh nhẹn, hoạt bát, chăm chỉ, cẩn thận, chịu được áp lực cao, đồng thời có khả năng giao tiếp… Do vậy dù bạn là nam hay nữ mà có sẵn những tố chất kể trên thì hoàn toàn phù hợp với ngành điều dưỡng. Ngoài ra bạn có thể trau dồi thêm trong quá trình đào tạo.

3. Có nên học ngành điều dưỡng không?

Ngành Điều dưỡng nắm giữ vai trò rất quan trọng trong hệ thống y tế, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển ngành Y. Mỗi cơ sở y tế dù là tư nhân hay nhà nước thì bộ phận này không thể thiếu, được đánh giá là bộ phận chủ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe. Vậy có nên ngành Điều dưỡng không?

4. Học Điều Dưỡng có khó không?

Học điều dưỡng chắc chắn sẽ khó, bởi vì đây là ngành trực tiếp chăm sóc sức khỏe con người. Ngoài các kiến thức chuyên môn, bạn còn cần sự khéo léo, tinh tế trong các thao tác nghiệp vụ và có thể tương tác tốt với bệnh nhân. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người đi trước chia sẻ, chỉ cần bạn có niềm đam mê, cố gắng, chịu khó rèn luyện, ham học hỏi và yêu thích Điều dưỡng thì bạn vẫn có thể theo học được.

Với chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng hiện nay sẽ giúp bạn được bồi dưỡng kỹ năng Điều dưỡng cần thiết, biết lắng nghe, kỹ năng đánh giá sự chuẩn xác. Bên cạnh đó, bạn sẽ có được sự bình tĩnh để giải quyết vấn đề, thấu hiểu người bệnh, có lòng trắc ẩn, và chăm sóc người bệnh trong các tình huống … nhằm giúp đảm bảo sức khỏe và tính mạng người bệnh.

5. Có nên học Cao đẳng điều dưỡng không?

Học Điều dưỡng Cao đẳng có nhiều lợi thế hơn do vậy được nhiều bạn lựa chọn. Theo khảo sát, nhiều bạn đưa ra những lý do nên học Cao đẳng Điều dưỡng:

  • Với thời gian đào tạo ngắn chỉ trong 3 năm, các bạn sẽ được ra trường làm việc đúng ngành nghề nhanh hơn. Bồi dưỡng thêm nhiều kỹ năng để phục vụ công việc.
  • Chương trình đào tạo cao đẳng Điều dưỡng hiện nay ở một số trường được chú trọng nâng cao chất lượng không kém gì so với trường Đại học. Ngoài những kiến thức từ lý thuyết, các bạn còn được tham gia buổi thực hành, thực tế để không bị bỡ ngỡ với công việc.
  • Không chỉ vậy, học phí Cao đẳng Điều dưỡng thấp hơn nhiều so với bậc Đại học. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí khi sinh sống tại các thành phố lớn hiện nay.
  • Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn thí sinh sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia. Với tấm bằng này bạn có thể học liên thông lên đại học. Ngoài ra cũng có thể nhanh chóng được làm việc tại ngành y, được trực tiếp tham gia công tác khám và điều trị cho bệnh nhân.
Sinh viên điều dưỡng tại Cao đẳng y dược Lê Hữu Trác

Nhìn chung, học Cao đẳng Điều dưỡng giúp bạn mở ra nhiều cơ hội được theo đuổi ngành nghề yêu thích và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Do vậy đây sẽ là những hữu ích cho phát triển sự nghiệp sau này của bạn.

Hiện nay, trường Cao đẳng y dược Lê Hữu Trác đang tuyển sinh ngành Điều dưỡng, chỉ cần mức điểm xét tuyển học bạ chỉ từ 16,5 điểm, thí sinh hoàn toàn có khả năng đậu vào ngành học đầy tiềm năng này. Đặc biệt, sinh viên ngành Điều dưỡng hiện được hỗ trợ học phí tới 70%. Vì vậy, hãy mạnh dạn theo đuổi đam mê của mình nhé!

Tham gia bình luận: