Làm Dược Sĩ học khối nào?

Ngành Dược nói chung và khối ngành Chăm sóc sức khoẻ nói riêng luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh. Đặc biệt, các bạn đều có một câu hỏi chung đó là muốn làm dược sĩ học khối nào hay ngành Dược thi môn nào. Hãy đến ngay với bài viết dưới đây để nhận được câu trả lời phù hợp nhé!

1. Dược sĩ học khối nào?

Trước đây, thí sinh có nguyện vọng đăng ký ngành sẽ mặc định chỉ xét tuyển khối B00. Dù hệ đại học hay cao đẳng, điểm số ba môn Toán học – Hoá học – Sinh học sẽ quyết định bạn có trở thành sinh viên ngành Dược không.

Từ năm 2017, Bộ Giáo dục và đào tạo đã thay đổi nhiều quy định trong công tác tuyển sinh. Các trường Đại học và Cao đẳng đã có thể độc lập xây dựng phương án xét tuyển riêng. Với việc có thêm nhiều khối thi, nhiều bạn học sinh đã có thể hiện thực hoá ước mơ trở thành sinh viên ngành Dược. Ngành dược khối D, khối A hay khối C không còn là điều quá xa vời.

Dược sĩ học khối nào?

Dưới đây là những ngành học cụ thể giúp bạn trả lời được câu hỏi “Ngành Dược thi khối nào”:

 • Khối B00 gồm tổ hợp các môn thi: Toán học, Hoá học, Sinh học.
 • Khối A00 gồm tổ hợp các môn thi: Toán học, Vật lý, Hoá học.
 • Khối A02 gồm tổ hợp các môn thi: Toán học, Vật lý, Sinh học.
 • Khối B03 gồm tổ hợp các môn thi: Toán học, Sinh học, Ngữ văn.
 • Khối C08 gồm tổ hợp các môn thi: Ngữ văn, Hoá học, Sinh học.
 • Khối A11 gồm tổ hợp các môn thi: Toán học, Hoá học, GDCD.
 • Khối D07 gồm tổ hợp các môn thi: Toán học, Hoá học, Anh văn.

2. Khối thi ngành Dược một số trường Đại học

2.1 Đại học Dược Hà Nội

Đây là lựa chọn tuyệt vời mà bất cứ bạn học sinh nào theo đuổi ngành Dược ao ước. Đây là đơn vị dẫn đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Dược tại Việt Nam. Hai khối thi ngành Dược chính của trường là A00 (Toán – Lý – Hoá) và B00 (Lý – Hoá – Sinh).

2.2 Khoa Y Dược – ĐHQG Hà Nội

Với triết lý “Cùng nhau tạo dựng niềm tin”, trường đã và đang đào tạo nguồn lực y tế chất lượng cho nước nhà. Đây cũng là định hướng học tập, rèn luyện và phấn đấu của cán bộ, sinh viên của nhà trường. Hiện nay, ngành Dược học của trường xét tuyển khối ngành A00 (Toán – Lý – Hoá).

2.3 Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thái Bình là một trong những đơn vị đào tạo Dược học tốt nhất khu vực Đồng bằng sông Hồng. Hiện nay, nhà trường đã mở thêm rất nhiều tổ hợp môn để đáp ứng nhu cầu cho các thí sinh có nguyện vọng. Tại Đại học Y Dược Thái Bình, ngành Dược gồm những khối sau:

 • A00 (Toán – Lý – Hoá)
 • D07 (Toán – Hoá – Anh)
 • A01 (Toán – Lý – Anh)

3. Thi khối nào có thể xét tuyển hệ Cao đẳng ngành Dược?

Ở nước ta, ngành Dược được đánh giá là ngành công nghiệp trọng điểm. Điểm thi đầu vào cũng được được thắt chặt trong khoảng 25-29 điểm. Dù đã đa dạng khối thi và phương thức xét tuyển, nhiều bạn học sinh vẫn lựa chọn hệ Cao đẳng thay vì hệ Đại học.

Trở thành Dược sĩ cùng Cao đẳng Y dược Lê Hữu Trác

Nhiều trường Cao đẳng đưa ra hình thức xét tuyển bằng điểm tuyển sinh học bạ hay tuyển thẳng nếu đạt yêu cầu. Đây là cơ hội tuyệt vời với thí sinh có đam mê với ngành nhưng không đủ điểm vào các trường lớn. Tại trường Cao đẳng Y dược Lê Hữu Trác, thí sinh có thể ứng tuyển bằng điểm học bạ THPT hoặc điểm thi THPT Quốc gia. Trong đó, điểm xét tuyển được tính cụ thể như sau:

 • Phương thức: Xét điểm học bạ THPT: ĐXT= ĐTB 10 + ĐTB 11 + ĐTB HKI 12 + Điểm ưu tiên (nếu có)
 • Phương thức: Xét điểm thi THPT: ĐXT = Điểm tổ hợp môn theo khối + Điểm ưu tiên (nếu có)

Nếu bạn có đam mê trở thành dược sĩ, theo đuổi ngành học, hãy mạnh dạn đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Y dược Lê Hữu Trác nhé. Chúc bạn thành công!

Tham gia bình luận: